Những đánh giá về Nhà trường

NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM: TRƯƠNG TẤN SANG

Với niềm vinh dự, tự hào được mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng; với những thành tựu đã đạt được trong 14 năm xây dựng và phát triển, tôi tin tưởng chắc chắn rằng Trường đại học Tôn Đức Thắng sắp tới nhất định sẽ có bước phát triển mới, mạnh mẽ hơn nữa đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta; xứng đáng với vinh dự được mang tên bác Tôn kính yêu” [từ phút thứ 0.59 đến phút thứ 1.24].

(Tại buổi làm việc của Nguyên Chủ tịch nước với Nhà trường ngày 20/08/2011)

Phát biểu chi tiết

 

NGUYÊN THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ, NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM: NGUYỄN TẤN DŨNG

“...Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực, phấn đấu của các đồng chí. Mười tám (18) năm qua các đồng chí đã trăn trở, tìm tòi để có mô hình, kết quả ngày hôm nay...;. Tôi đến với các đồng chí là tôi trân trọng kết quả các đồng chí đạt được...;. Tôi cho rằng đây là một mô hình cần phải hoàn thiện và nhân rộng cho các đại học cả nước chúng ta...” [từ phút thứ 00:35 đến phút thứ 01:53].
“...nâng cao chất lượng đại học, học nghề cần đồng bộ nhiều giải pháp. Một trong những giải pháp đó là phải tự chủ...., không tự chủ được thì khó vượt lên.... tự chủ về tài chính, tự chủ về nhân sự, tự chủ về nhiệm vụ chuyên môn tức là đào tạo (mở ngành, nghề, cấp bằng) ....” [từ phút thứ 08:05 đến phút thứ 08:38].

(Tại buổi làm việc của Nguyên Thủ tướng với Nhà trường ngày 08/01/2015)

Phát biểu chi tiết.

 

NGUYÊN PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM: NGUYỄN THỊ DOAN

Học sinh Trường đại học Tôn Đức Thắng phải thấy một cái may mắn là các em được học ở đây, cho nên các em phải tận dụng cơ hội. Phải nói rằng, Trường đại học Tôn Đức Thắng từ khâu giáo dục thể chất, đạo đức, đến giáo dục, đào tạo chuyên môn đang đạt chuẩn…;.” [từ phút thứ 10.07 đến phút thứ 10.28]
Điểm nổi bật của Đại học Tôn Đức Thắng, ngoài phương pháp đào tạo, chất lượng đào tạo, qui mô đào tạo, cơ sở vật chất kỹ thuật, thì nghiên cứu khoa học ứng dụng là một điểm nổi bật. Có rất nhiều công trình được công bố,…mô hình đúng là hay, Trường đại học Tôn Đức Thắng đúng là lý tưởng ở Việt Nam hiện nay…;. ”[từ phút thứ 10.35 đến phút thứ 11.35]

(Tại buổi làm việc của Nguyên Phó chủ tịch nước với Nhà trường sáng ngày 06/04/2015)

Phát biểu chi tiết

 

ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, BÍ THƯ THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: ĐINH LA THĂNG

“...chúng ta hoàn thiện Đề án để Nhà trường phê duyệt và các cấp thẩm quyền phê duyệt để đưa chúng ta 20 năm nữa trở thành một trong những Trường trong Top 500 và trước khi vào Top 500 thì năm nào vào Top 1000. ....Tôi hoan nghênh khát vọng của Nhà trường...”. [từ phút thứ 1.21].

(Tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng với Nhà trường ngày 14/03/2016)

Phát biểu chi tiết

 

NGUYÊN BỘ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ: ÔNG BÙI QUANG VINH

“...Một trường đại học công mới thành lập được có 20 năm là một khoảng thời gian quá ngắn, không có gì dài!. Nhất là một trường đại học từ “con số 0” (số không) ban đầu trở thành một trường đại học có danh tiếng như Trường đại học Tôn Đức Thắng là bước phát triển vượt bậc, đầy ấn tượng. Chất lượng đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng và những cơ chế Đại học Tôn Đức Thắng thực hiện sẽ là những hình mẫu tốt cho sự phát triển của các trường đại học công lập tại Việt Nam trong thời gian tới học tập…;.” [từ phút thứ 0.27 đến phút thứ 1.02].
“Tôi cũng mong muốn Trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ làm tốt hơn cái mình đang làm, đó là đào tạo được nguồn nhân lực của quốc tế, nghĩa là công dân toàn cầu, nguồn nhân lực có thể làm việc không chỉ trong Việt Nam mà trên tất cả các diễn đàn quốc tế. Ngoại ngữ giỏi, chuyên môn giỏi và khả năng làm việc, hợp tác rất tốt… ”… [từ phút thứ 1.06 đến phút thứ 1.26].

(Tại buổi nói chuyện của Nguyên Bộ trưởng với sinh viên, giảng viên, viên chức Nhà trường sáng ngày 18/05/2016)

Phát biểu chi tiết

 

BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO: PHÙNG XUÂN NHẠ

“....Tôi rất ấn tượng nề nếp của nhà Trường, của sinh viên..... Nhà trường cần có sự qui hoạch thật tốt Khu đất mới được giao để campus của Trường trong tương lai thật sự là một điểm sáng, là niềm tự hào của Thành phố Hồ Chí Minh, là một trung tâm văn hóa, tổ chức các sự kiện quốc tế. Khi nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh là nghĩ đến Trường này,...;.” [từ phút thứ 0.28 đến phút thứ 5.37].

(Tại buổi làm việc của Bộ trưởng với Nhà trường sáng ngày 23/09/2016)

Phát biểu chi tiết

 

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH BÌNH THUẬN: ÔNG NGUYỄN ĐỨC HÒA

“Hôm nay được tận mắt chứng kiến, được các thày, cô đưa đi tham quan thì có thể thấy về qui mô, tính hiện đại rất rõ, rất hoàng tráng. Tuy nhiên, cái bên trong của nó mới là điều quan trọng, đó là: những chính sách quản trị; sự lãnh đạo, quản lý; những nguyên tắc; những qui chế; sự điều hành,.. những điểm này ở những trường khác thì khó mà có thể so sánh được với Trường đại học Tôn Đức Thắng. Thêm một thứ nữa là về cảnh quan môi trường, rất văn minh, rất hiện đại, nó xanh, sạch đẹp như một khu du lịch ......” [từ phút thứ 0:14 đến phút thứ 0:53].

“ .......với những thông điệp, những chính sách quản trị của Nhà trường hiện nay, cộng với những điều kiện hiện có thì chắc chắn Trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ phát triển, và phát triển không chỉ trong nước mà cũng mang tầm quốc tế và khu vực....” [từ phút thứ 1:40 đến phút thứ 1:53].

(Tại buổi làm việc giữa Tỉnh Bình Thuận với Nhà trường sáng ngày 13/03/2017)

Phát biểu chi tiết

 

NGUYÊN CHỦ TỊCH HIỆP HỘI POLYMER THẾ GIỚI, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOMAS BATA, THÀNH PHỐ ZLÍN, CỘNG HÒA SÉC: PETR SAHA

Tôi nghĩ rằng đây là một ngôi trường rất tốt và tôi tin rằng, trong tương lai Trường của các bạn sẽ rất tuyệt vời và mang tầm quốc tế. Có thể nói là Trường của các bạn sẽ trở thành một trong những đại học tốt nhất Châu Á. Tôi muốn chúc mừng Trường của các bạn, bởi vì Trường của các bạn thật sự chất lượng và có một kế hoạch hợp tác quốc tế sâu rộng…;.” [từ phút thứ 0:26 đến phút thứ 1:49].

Phát biểu chi tiết

 

GIÁO SƯ TRẦN CÔNG THÀNH, ĐẠI HỌC SOUTHERN QUEENSLAND (ÚC)

“.... tôi ấn tượng Trường rất lớn khi được dẫn đi tham quan,....điều đầu tiên tôi nhận ra là tầm nhìn của lãnh đạo. Cách nghĩ và tầm nhìn xa của lãnh đạo Trường đó là điều ấn tượng đầu tiên nhất và lớn nhất. Tôi được biết tiêu chuẩn tuyển chọn rất cao, tức là mình hướng đến tiêu chuẩn của thế giới, điều đó làm cho tôi rất phấn khởi và vinh dự được mời về thăm Trường. Tôi đã đi nhiều Trường ở nước mình rồi, chưa có nơi nào tôi ấn tượng như khi đến thăm Trường...;.” [từ phút thứ 0:15 đến phút thứ 1:13].

Phát biểu chi tiết

 

GIÁO SƯ TRƯƠNG NGUYỆN THÀNH, ĐẠI HỌC UTAH (HOA KỲ)

“Trường rất có nhiều cơ hội để phát triển, nhất là những Trưởng khoa, giảng viên còn trẻ, còn năng nổ và Hiệu trưởng là một người có tầm nhìn xa...;.. Vị trí Trường ngay tại trung tâm nên vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng rất tốt...., Trường có một tinh thần muốn đẩy mạnh phát triển về nghiên cứu mạnh mẽ, tôi thấy đây là cơ hội tốt để hợp tác.” [từ phút thứ 0:13 đến phút thứ 1:17].

Phát biểu chi tiết

 

GIÁO SƯ ANGIE NGỌC TRẦN, ĐẠI HỌC CALIFORNIA, MONTEREY BAY (HOA KỲ)

“...với những trường tôi đã từng đi qua rồi.... tôi rất thích không gian, cảnh quan trong Trường vì có cây xanh, có những đường đi bộ cho sinh viên đi thư giãn….Ở Việt Nam tôi chưa thấy Trường nào có những phòng ốc, thiết bị được tốt như ở Trường đại học Tôn Đức Thắng” [từ phút thứ 5.15 đến phút thứ 6.32].
“…Trường có rất nhiều tiềm năng để sánh vai cùng với những đại như NUS,..,Chulalongkorn hay ở những đại học ở Mỹ...” [từ phút thứ 7.15 đến phút thứ 7.34].

Phát biểu chi tiết

 

TIẾN SĨ NGUYỄN ĐỨC HIỆP, BỘ MÔI TRƯỜNG VÀ BẢO TỒN, TIỂU BANG NEW SOUTH WALES (ÚC)

“...Trường có một cơ sở vật chất rất tốt. Cách tổ chức hội thảo và những người làm việc bên trong rất là chuyên nghiệp, sinh viên có tổ chức có kỷ luật...;. So với nhiều nơi, sinh viên của  Đại học Tôn Đức Thắng có ước muốn được tham dự, để được tìm hiểu những vấn đề quan tâm trong xã hội...;.” [từ phút thứ 1:40 đến phút thứ 2:19].

Phát biểu chi tiết

 

TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ HÔ HẤP CHÂU ÂU (ERS): GIÁO SƯ ĐINH XUÂN ANH TUẤN

“Ngay từ khi đến đây tôi rất thích thú về cách tổ chức của Trường, rất chu đáo. Ngay từ cổng vào, đã có anh chị em sinh viên đến đón tiếp, khung cảnh rất hoành tráng và đẹp, đúng là có đẳng cấp quốc tế về Hội trường cho đến sự hỗ trợ của ban kỹ thuật...;. Đứng từ ngoài nhìn vào, rõ ràng đây là một Trường có tầm vóc,...và theo tôi được biết là sự đào tạo rất chuẩn...” [từ phút thứ 00:23 đến phút thứ 01:26].

Phát biểu chi tiết

 

PHÓ CHỦ TỊCH HỘI HÔ HẤP TP.HCM: PGS. TS TRẦN VĂN NGỌC

“...ngôi Trường rất thơ mộng, qui mô, được tổ chức rất tốt. Từ những công tác hậu cần rất hoàn thiện, từ nhân viên, bảo vệ đến những nhà tổ chức,... đó là điều chúng tôi rất ấn tượng ở Đại học Tôn Đức Thắng...; Và tất cả thày, cô trong Ban chấp hành cũng như trong đại biểu rất có ấn tượng tốt đối với Đại học Tôn Đức Thắng về sự chuẩn bị chu đáo, thân tình, môi trường thân thiện và rất trong lành” [từ phút thứ 00:39 đến phút thứ 01:23].
“...đây là môi trường có thể gởi gắm con em, tin tưởng về chất lượng đào tạo. Qua tìm hiểu của chúng tôi trước đây, đây là ngôi trường quản lý tốt, chặt chẽ, sinh viên rất có nề nếp và chất lượng đào tạo rất cao, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm tỷ lệ rất cao...;.  ” [từ phút thứ 1:47 đến phút thứ 2:07].

Phát biểu chi tiết

 

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG DOANH NHÂN PACE: ÔNG GIẢN TƯ TRUNG

Tôi rất ấn tượng với cơ ngơi của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Cảm nhận đầu tiên của tôi, có lẽ rằng đây là Trường đại học có cơ ngơi thuộc loại tốt nhất ở Sài Gòn và cũng thuộc loại tốt nhất ở Việt Nam …” [từ phút thứ 0:22 đến phút thứ 0:34].

Phát biểu chi tiết

 

GIÁM ĐỐC VIỆN QUAN HỆ LAO ĐỘNG ĐẠI HỌC CORNELL MỸ: ÔNG RICHARD FINCHER

“Tôi rất ấn tượng về cách thức tổ chức hội nghị của Trường đại học Tôn Đức Thắng... Nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo từ thư mời, tài liệu hội nghị cho đến các buổi tiệc dành cho đại biểu tham dự. Mọi thứ đều được Nhà trường quan tâm đến từng chi tiết và tôi vô cùng ấn tượng về điều đó” [từ phút thứ 0.11 đến phút thứ 0.48].

Phát biểu chi tiết

 

PHÓ TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC CHUYÊN NGHIỆP SỞ GD&ĐT LẠNG SƠN: CÔ PHẠM THỊ THU NGA

“...Đây là một ngôi trường rất là đẹp, tác phong làm việc của các Thầy, Cô giáo trong Nhà trường rất là khoa học. Sự đón tiếp rất tận tình chu đáo, họ thể hiện sự mến khách. Và một cái ấn tượng mà chúng tôi đến Ngôi trường rất thấy thiện cảm đó là không chỉ có môi trường xanh sạch đẹp mà còn gặp được rất nhiều những em sinh viên mà các em đúng là có kỹ năng sống rất là tuyệt vời, từ sự thân thiện cho tới lời chào hỏi thật sự gây ấn tượng rất tốt cho những Thầy, Cô giáo. Nó thể hiện sự thành công trong giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh” [từ phút thứ 0:40  đến phút thứ 1:24].

Phát biểu chi tiết

 

NSƯT TẠ MINH TÂM

Chúc mừng các bạn có một cơ ngơi rất hoành tráng và hiện đại mà ngay trong thời điểm này những trường đại học lớn khác của TPHCM cũng phải mơ ước và để có được cơ ngơi này, Tôi nghĩ rằng Ban lãnh đạo của Đại học Tôn Đức Thắng chắc chắn phải có một nguồn lực và có khả năng tổ chức rất tốt...”. [từ phút thứ 00:18  đến phút thứ 00:41].
Đại học Tôn Đức Thắng bề thế dành một vị trí nổi bật ở sảnh mọi người bước vào thấy ngay có một cây đàn piano đặt trang trọng như thế này tôi mừng cho tất cả các bạn sinh viên ở đây được Ban giám hiệu chú trọng rất toàn diện…”. [từ phút thứ 01:10  đến phút thứ 01:32].

Phát biểu chi tiết

 

CA SĨ MỸ LINH

Tôi hơi bị choáng ngợp, trước hết là vẻ tráng lệ của Trường trên một khuôn viên rộng lớn, có cả Sân bóng, có Bể bơi lại có cả Nhà thi đấu. Nói chung về tiêu chuẩn thì như một trường đại học quốc tế mà tôi đã có dịp được bước qua ở những nước khác. Tôi cảm thấy mừng vui cho các bạn sinh viên...” [từ phút thứ 00:30 đến phút thứ 00:53].

Phát biểu chi tiết

 

MC ANH TUẤN – ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

Cơ sở vật chất quá tốt, từ Nhà thi đấu, từ Sân vận động, từ xung quanh thì tất cả đều tạo cho các bạn một điều kiện tốt nhất và anh nghĩ các bạn học sinh ở đây rất may mắn khi được học ở Trường đại học Tôn Đức Thắng...” [từ phút thứ 01:04 đến phút thứ 01:16].

Phát biểu chi tiết