Sinh viên, Học viên nghĩ về Đại học Tôn Đức Thắng

Cảm nhận chuyến học tập ngoại khóa tại Cơ sở Nha Trang

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng ngoài việc được học tập, rèn luyện tại cơ sở chính hiện đại, tiện nghi ở Quận 7, TP. HCM, các bạn còn được Nhà trường, Lãnh đạo Khoa tạo điều kiện tham gia học tập ngoại khóa tại cơ sở Nha Trang nhằm thay đổi không khí học tập cũng như khai phá sự sáng tạo trong các em trong môi trường học tập mới.

Sáng ngày 19/3/2016, sau hơn 7 tiếng ngồi tàu hỏa, tập thể lớp Kế toán Chất lượng cao 15020110 và 15020111 chúng em đã có mặt tại ký túc xá của Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Cơ sở Nha Trang. Ký túc xá với sắc vàng cổ kính nổi bật gồm 2 tầng. Giữa ký túc xá là sân chơi cầu lông, ở góc sân là một lưới ném bóng rổ. Cả nhóm chúng em cũng đã từng chơi cầu lông với nhau ở đây sau những buổi học trong không khí trong lành, rất thú vị.

Một góc của Ký túc xá

Trong khuôn viên Trường có rất nhiều cây xanh, chẳng khác nào một khu rừng mát mẻ mà chúng em đang học tập và rèn luyện trong đó, qua bên kia một chút là một hòn non bộ lớn có rất nhiều cá vàng. Có lẽ gần biển nên không khí nơi đây rất trong lành, vô cùng dễ chịu. Từng tia nắng chiếu sáng cả ký túc xá cộng hưởng những cơn gió mát lành khiến chúng em cảm thấy thư thái vô cùng, dù vừa trải qua một chuyến đi dài bằng tàu hỏa.

lịch học đã được sắp xếp từ trước nên cả nhóm nhanh chóng sắp xếp đồ cá nhân rồi tranh thủ lên lớp. Cứ ngỡ sẽ phải đi một đoạn xa lắm nhưng thực tế giữa lớp học và ký túc xá chỉ cách nhau hai đoạn cầu thang rợp bóng cây xanh. Không gian học tập nơi đây rất tuyệt vời, ấn tượng đầu tiên khi chúng em đặt chân đến là một ngôi trường khang trang, đẹp đẽ, có hướng nhìn ra biển rất đẹp và thơ mộng khiến chúng em có cảm giác như đang ở trong một khu resort vậy. Trường tọa lạc trên ngọn đồi, cây xanh trong khuôn viên trường được các cô chú lao công chăm sóc kĩ nên rất tươi tốt. Trường được xây theo thiết kế vòng cung lạ mắt. Phòng học nơi đây rộng rãi, thoáng mát và được trang bị đầy đủ tiện nghi để chúng em thuận tiện học tập.

Quang cảnh Trường nhìn từ xa

Phòng học đầy đủ trang thiết bị

Góc nhìn tuyệt đẹp từ Trường ra biển

Ngoài việc học tập, chúng em còn tổ chức thu gom rác tại bãi biển gần Trường, góp phần tạo nên vẻ mỹ quan cho một trong những trung tâm du lịch trọng yếu của cả nước. Dưới ánh nắng ấm áp của buổi sớm cùng sự dịu nhẹ của gió biển thổi vào, chúng em đã có một cuộc “hành quân” đến với biển, chúng em xem việc nhặt rác như một hoạt động vui chơi, vừa làm vừa trò chuyện, thỉnh thoảng thì nghịch với những con ốc nhỏ dạt vào bờ. Dù chỉ là việc làm nhỏ nhưng đó sẽ là một kỷ niệm đẹp, một hành động đẹp thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ TDTU. Không chỉ vậy, đó cũng là cơ hội để tập thể lớp được gần gũi với nhau để từ đó sẽ chủ động hơn trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động xã hội về sau.

Chung tay dọn dẹp bãi biển xanh – sạch – đẹp

Chuyến học tập ngoại khóa tại Nha Trang đã để lại trong chúng em những kỷ niệm đẹp khó quên cùng bạn bè và cả những nuối tiếc khi phải nhanh chóng trở về TP. HCM. Nuối tiếc khi phải tạm biệt ngôi trường yên tĩnh thoáng đãng, bầu không khí trong lành với biển xanh, nắng vàng, cát trắng; nuối tiếc những ngày được ở chung ký túc xá với những câu chuyện không bao giờ ngừng. Được thay đổi môi trường học tập với khung cảnh xinh đẹp và không khí mát lạnh của Nha Trang khiến chúng em tiếp thu bài học dễ dàng hơn. Có thể cảm nhận được sự thay đổi bên trong tâm hồn của mỗi người trong nhóm, niềm hăng say học tập, tinh thần tự học được phát huy một cách vượt bậc. Với sự giúp đỡ của cô Ngọc, cô Hiền và thầy Dũng – phụ trách công tác HSSV, chúng em đã có một trải nghiệm tuyệt vời ở Nha Trang. Mọi người đã có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, cùng học tập, cùng sinh hoạt, cùng rèn luyện thể thao, tất cả đã tạo nên một tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, chia sẽ lẫn nhau dù trong một thời gian ngắn.

Chúng em xin chân thành cảm ơn Nhà trường, các thầy cô khoa Kế toán và Cô Hiền - Giảng viên bộ môn Nguyên lý kế toán đã tạo cho chúng em một chuyến học tập bổ ích. Chúng em hy vọng Nhà trường và Khoa sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động bổ ích như thế này để chúng em có thêm những ký ức đẹp về thời sinh viên dưới mái trường Đại học Tôn Đức Thắng thân yêu.

Lớp Kế toán Chất lượng cao 15020110 15020111