Hoạt động hợp tác

SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
SẴN SÀNG KẾT NỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Với mong muốn giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành đang theo học và định hướng phát triển nghề nghiệp về sau, Khoa Công nghệ thông tin Trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Hội Tin học TP. HCM tổ chức Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp Công nghệ thông tin với sinh viên năm 2016” thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Khoa Công nghệ thông tin nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung. Đến dự có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thanh Hiên, Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, Trường đại học Tôn Đức Thắng;  Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư Ký Hội tin học TP. HCM cùng Ban lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Với nhiều chủ đề như: Định hướng phát triển nghề nghiệp; Để thành công trong sự nghiệp; Môi trường khởi nghiệp và các chính sách hỗ trợ;…Hội thảo đã cung cấp các kiến thức hữu ích về nghề nghiệp, xu hướng ngành trong thời gian tới, định hướng các kỹ năng sinh viên cần có tại môi trường làm việc sau khi ra trường. Đặc biệt, hoạt động “Phỏng vấn thử – Tuyển dụng thật” là cơ hội rất tốt để sinh viên được tiếp cận thực tế hỏi - đáp, những tình huống các bạn sẽ gặp phải khi tham gia ứng tuyển với nhà tuyển dụng.

Trong chuỗi hoạt động kết nối với doanh nghiệp lần này, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin TDTU trước đó còn được Nhà trường và Lãnh đạo Khoa tạo điều kiện tham gia các hoạt động thực tế như: tham quan Công ty Harvey Nash; tham dự Khóa học “Global Software Talent” (do Khoa Công nghệ thông tin và Công ty FPT Software - FSOFT hợp tác đào tạo); đón các Công ty trong ngành công nghệ thông tin danh tiếng như: Axon Active, TMA Solutions, … đến Trường giao lưu. Các hoạt động thực tiễn trên, sẽ giúp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng bổ sung kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Một số hình ảnh Hành trình kết nối doanh nghiệp của sinh viên Công nghệ thông tin TDTU:


Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội Tin học TP. HCM
chia sẻ về thị trường nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Hội thảo


Bà Văn Thị Bích Ty, Giám đốc Trung tâm Truyền thông sự kiện HCA
trao học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc của Khoa Công nghệ thông tin TDTU


Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên


Sinh viên TDTU thường xuyên được giao lưu với các doanh nghiệp
để định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội thực tập/ việc làm


Sinh viên chụp hình lưu niệm sau buổi kiến tập tại Công ty Harvey Nash Việt Nam
(Tập đoàn IT hàng đầu của thế giới)