Hoạt động hợp tác

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng
tiếp cận tri thức quốc tế từ chuyến thực tập tại Đài Loan

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế, tăng cường kỹ năng thực hành trước khi tốt nghiệp, Khoa Khoa học ứng dụng Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình thực tập mùa hè cho sinh viên tại Chinese Culture University (CCU), Đài Loan từ ngày 25/07 đến ngày 07/08/2016 vừa qua.

Tham gia chương trình thực tập, sinh viên TDTU được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại với các kỹ thuật về tạo dòng vi khuẩn, phân lập plasmid DNA, điện di với gel agarose-EtBr, nhân dòng phân tử, real-time PCR, nuôi cấy mô thực vật, PAGE, khối phổ, UPLC-MS, ICP-MS. Sinh viên còn được tham quan thực tế tại Công ty Yi-Lan Kavalan Whisky (Kingcar company), công ty đầu tiên sản xuất rượu whisky ở Đài Loan với đội ngũ nghiên cứu và phát triển chuyên nghiệp.

Kết thúc chuyến thực tập, sinh viên Phạm Nguyễn Uyên Khanh cho biết: “Đây là một chuyến đi thú vị và bổ ích cho các bạn sinh viên theo học ngành Công nghệ sinh học. Em được thực hành trên các thiết bị hiện đại, tiên tiến em chưa tiếp xúc bao giờ. Em còn may mắn được các Giáo sư chỉ bảo nhiều kiến thức mới cũng như định hướng nghề nghiệp cho bản thân rõ ràng hơn. Đặc biệt, chuyến đi còn giúp mọi người có động lực rèn luyện trình độ ngoại ngữ để tự tin giao tiếp và hội nhập với thế giới

Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến thực tập của sinh viên TDTU tại Đài Loan:


Các bạn sinh viên được dịp tiếp cận với môi trường học tập mới với nhiều kiến thức mới...
... với sự hướng dẫn nhiệt tình từ các Giáo sư tại Chinese Culture University, Đài Loan


Sau giờ thực hành, sinh viên tham quan cảnh đẹp tại Đài Loan, góp thêm một kỷ niệm
trong thời gian theo học tại TDTU sau khi kết thúc chương trình thực tập mùa hè 2016