Thông báo chung

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG
TẠI CỘNG HÒA SÉC NĂM HỌC 2016-2017 VÀ 2017-2018

Trên cơ sở quan hệ hợp tác dài hạn giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các trường đại học tại Cộng hòa Séc, Đại học Tôn Đức Thắng (www.tdt.edu.vn) trân trọng thông báo Chương trình học bổng tại Cộng hòa Séc Năm học 2016-2017 và 2017-2018 với các nội dung chính sau:

I. Cấp năm (5) học bổng nghiên cứu viên (postdoctoral study): để thực hiện nghiên cứu tại Trường đại học Tomas Bata (www.utb.cz).

1. Các ngành cấp học bổng cho Nghiên cứu viên:

• Công nghệ thông tin ứng dụng;
  • Công nghệ thực phẩm;
  • Công nghệ vật liệu đa phân tử (polyme);
  • Kinh tế, quản trị.

2. Thành phần Học bổng gồm:

• Học bổng hàng tháng được nhận: từ 15 đến 20 triệu Việt Nam Đồng (VNĐ);
  • Được đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội (khoảng 30% mức học bổng nói trên).

3. Thời gian nhập học: từ tháng 2/2017 theo kế hoạch nghiên cứu của mỗi cá nhân.
4. Đối tượng được nhận học bổng: Giảng viên, viên chức, cán bộ nghiên cứu khoa học của Trường đại học Tôn Đức Thắng và các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước trình độ từ tiến sĩ trở lên, có nguyện vọng xin học bổng.
5. Hồ sơ và các yêu cầu với ứng viên:

• Đơn đề nghị cấp học bổng và cam kết của nghiên cứu viên;
  • Đề cương nghiên cứu;
  • Bản sao bằng tiến sĩ thuộc ngành/chuyên ngành (hoặc ngành tương đương với ngành) đăng ký nhận học bổng (có công chứng);
  • Chứng chỉ quốc tế về năng lực tiếng Anh tương đương mức B2 (theo khung tham chiếu ngoại ngữ Châu Âu);
  • Photo hộ chiếu.

Thời gian làm việc ở Trường đại học Tomas Bata: tối thiểu từ 9 đến 12 tháng; cũng có thể kéo dài đến 2 năm.

II. Cấp bốn (4) học bổng nghiên cứu sinh tiến sĩ (doctoral study): nghiên cứu và học tập tại Trường đại học hóa công nghệ Praha (www.vscht.cz):

1. Các ngành cấp học bổng cho Nghiên cứu sinh:

• Công nghệ bảo vệ môi trường;
  • Công nghệ thực phẩm và hóa sinh.

2. Thành phần học bổng gồm:

• 100% học phí chương trình đào tạo bằng tiếng Anh (4000EUR/năm);
  • Được nhận Sinh hoạt phí khoảng 120EUR/tháng (1200EUR/năm học).

3. Thời gian đào tạo: 4 năm
4. Thời gian nhập học: tháng 2/2017 và tháng 9/2017
5. Đối tượng được nhận học bổng: Giảng viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng và các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước trình độ từ thạc sĩ trở lên (hoặc tốt nghiệp Cử nhân hay kỹ sư loại xuất sắc) có nguyện vọng xin học bổng.
6. Hồ sơ và các yêu cầu với ứng viên:

• Đơn đề nghị cấp học bổng và cam kết của Nghiên cứu sinh;
  • Lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh);
  • Đề cương nghiên cứu luận án tiến sĩ;
  • Bản sao bằng thạc sĩ thuộc ngành (hoặc ngành tương đương với ngành) đăng ký học Nghiên cứu sinh + bảng điểm bậc thạc sĩ (có công chứng);
  • Photo hộ chiếu.

III. Cấp bốn (4) học bổng thạc sỹ ngành công nghệ thông tin hoặc ngành điện, điện tử: sinh viên được nhận vào học tại Khoa điện - công nghệ thông tin, Trường đại học kỹ thuật Ostrava.

1. Thành phần học bổng gồm:

• 100% học phí chương trình đào tạo bằng tiếng Anh (2500EUR/năm);
  • Được nhận Sinh hoạt phí khoảng 200EUR/tháng (2000EUR/năm học).

2. Thời gian đào tạo: 2 năm
3. Thời gian nhập học:

• Tháng 02/2017: dành cho học viên đang học chương trình cao học ngành công nghệ thông tin, điện, điện tử tại một trường đại học tại Việt Nam có nguyện vọng chuyển sang Đại học kỹ thuật Ostrava để học tiếp.
  • Tháng 9/2017: dành cho sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân/kỹ sư ngành công nghệ thông tin, điện, điện tử; hội đủ các điều kiện và đăng ký xin học bổng từ chương trình này.

4. Đối tượng được nhận học bổng: Sinh viên, giảng viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng và các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước có bằng tốt nghiệp đại học cùng ngành hoặc ngành liên quan, có nguyện vọng xin học bổng.

5. Hồ sơ và các yêu cầu với ứng viên:

• Đơn đề nghị cấp học bổng và cam kết của nghiên cứu sinh;
  • Lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh);
  • Bản sao bằng tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin, điện hoặc điện tử và bảng điểm bậc đại học (có công chứng);
  • Chứng chỉ quốc tế về năng lực tiếng Anh tương đương mức B1 (theo khung tham chiếu ngoại ngữ Châu Âu);
  •  Photo hộ chiếu.

IV. NƠI LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT & ĐĂNG KÝ:
       TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU (EUROPEAN COOPERATION CENTER), TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

• Phòng C 126, Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ; P. Tân Phong, Q.7, TPHCM;
  • Điện thoại: (08) 3775 5107   Mobile:  0948 998 959; 0916 127 527;
  • E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.;
  • Website: www.tdt.edu.vn , www.ecc.tdt.edu.vn;
  • Thời hạn nhận hồ sơ ứng viên:  từ 1/11/2016 đến 31/12/2016 (cho học bổng Năm học 2016/2017) và từ 1/11/2016 đến 31/3/2017 (cho học bổng Năm học 2017/2018).