TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
CHUNG SỨC VUN ĐẮP TÀI NĂNG ROBOT TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 21/05/2017, Sở GD&ĐT TP. HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Công ty TNHH ELI và Trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp cùng tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi Tài năng Robot TP. Hồ Chí Minh – ROBOTACON 2017 tại Nhà thi đấu đa năng của Trường với sự tham gia tranh tài của 250 thí sinh là học sinh 54 trường Tiểu học, THCS và THPT từ 15 quận, huyện trên địa bàn TP. HCM bao gồm các nội dung thi đấu: Robot kéo co, Robot đá bóng, Robot lập trình tự động, sáng tạo.

ROBOTACON 2017 là sân chơi sáng tạo và thi đấu bằng Robot, ứng dụng các kiến thức đã học trên ghế nhà trường để lập trình và điều khiển robot thi đấu theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Qua đó, phát huy khả năng tư duy sáng tạo, trang bị kiến thức, củng cố, đẩy mạnh việc dạy và học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Vật lý và Toán học), tăng cường kỹ năng thực hành, ứng dụng kiến thức về STEM cho các em học sinh. Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được bồi dưỡng, tuyển chọn tham gia Cuộc thi tài năng trẻ Robot quốc tế - IYRC 2017 tại Malaysia vào tháng 08/2017.

Một số hình ảnh ghi nhận Vòng Chung kết ROBOTACON 2017 tại TDTU:

Các thí sinh kiểm tra thông số kỹ thuật robot trước giờ thi đấu

ROBOTACON 2017 thu hút sự tham gia của học sinh các bậc Tiểu học, THCS và THPT

Tài năng điều khiển robot của các nữ sinh cũng không kém cạnh các nam sinh

Nhà thi đấu TDTU trở thành sàn đấu robot với những trận đấu kịch tính ...

... và không thiếu những khoảnh khắc vỡ òa chiến thắng

ThS. Nguyễn Văn Bắc, Phó Bí thư Đảng bộ TDTU tặng quà và chụp hình lưu niệm
cùng các thí sinh ROBOTACON 2017, khép lại mùa thi đấu robot ấn tượng tại TDTU